›› Ẩn hỗ trợ

Điện thoại tư vấn

024.777.99968

093.617.2535

(click để gọi)

Cẩm Nang Du Lịch 


NHỮNG BẬC THANG GHÊ SỢ NHẤT THẾ GIỚI


Với những bậc thang này du khách sẽ phải cực kỳ cẩn thận và hạn chế việc nhìn xuống dưới nếu không muốn trải qua cảm giác "lạnh toát sống lưng".

1. Cầu thang ở đền Angkor Wat, Campuchia         Muốn tới được đền chính trong Angkor Wat,  du khách phải vượt qua hơn 500 bậc thềm với độ nghiêng 70 độ vô cùng đáng sợ. Sở dĩ cầu thang ở đây đực thiết kế nguy hiểm như vậy bởi theo quan niệm của người dân Campuchia thì chỉ bằng cách vượt qua những khổ ải, vất vả bạn mới đến được tới thiên đường viên mãn và tuyệt vời.

2. Cầu thang Verruckt ở thành phố Kansas, Kansas        Để được thử cảm giác trượt xuống từ máng nước này, du khách phải vượt qua 264 bậc thang uốn lượn. Nhiều du khách đã không vượt qua được cảm giác chóng mặt và buồn nôn khi đi qua những nấc thang uốn tròn và đành phải bỏ cuôc giữa chừng.

3. Bậc thang cạnh thác nước Pailon Del Diablo, Ecuador        Khi chưa đặt chân xuống những bậc thang này, nhiều người cảm thấy nó khá thú vị với sự kết hợp hài hòa cùng với vách đá và giúp du khách tiếp xúc gần hơn với thác nước hùng vĩ. Tuy nhiên, giữa thực tế và tưởng tượng lại cách nhau một đoạn khá xa. Sương và nước từ thác Pailon Del Diablo khiến các bậc thềm vốn làm bằng đá mịn và sỏi trở nên trơn trượt, điều này kết hợp cùng với độ dốc của cầu thang sẽ làm "lạnh sống lưng" cả những vị khách gan dạ nhất.

4. Cầu thang Rout dẫn lên đỉnh núi Half Dome, California         Đỉnh núi Half Dome là vị trí lý tưởng để ngắm thung lũng Yosemite tuyệt đẹp phía dưới. Tuy nhiên đường lên đỉnh núi này không phải điều đơn giản với tất cả các khách du lịch. Không ít du khách đã phải từ bỏ ý định chinh phục đỉnh núi này bởi hơn 400 bậc thềm dốc đứng dẫn lên đỉnh Half Dome.

5. Cầu thang Inca ở Peru        Tại khu di tích Machu Pichu, để lên tới đền mặt trăng, du khách phải vượt qua những bậc thang Inca dốc đứng, trơn trượt và không hề có hàng rào bảo vệ. Chính bởi sự nguy hiểm này, Chính phủ Peru đã đưa ra quy định mỗi ngày chỉ có 400 du khách được phép thử sức leo qua những bậc thang để tham quan thắng cảnh nhằm đảm bảo an toàn và tránh tình trạng chen lấn.

6. Câu thang dẫn tới tượng Nữ thần tự do, New York        Nếu muốn ngắm thành phố New York xinh đẹp từ vương miện của Nữ thần tự do, du khách phải vượt qua 377 bậc thang xoắn ốc ngay trong bức tượng. Việc vượt qua một cầu thang bộ xoắn tròn, cao tương đương với tòa nhà 20 tầng và luôn trong tình trạng chật kín người khiến không ít du khách bị chóng mặt và cảm thấy hụt hơi.

7. Bậc thang dẫn tới nhà máy năng lượng Florli, Nauy         Cầu thang dẫn tới nhà máy năng lượng Florli có tổng cộng 4.444 bậc, là một trong những cầu thang dài nhất thế giới được làm hoàn toàn bằng gỗ. Vì xây dựng đã lâu nên những bậc thang này  không còn chắc chắn, chúng bị mối mọt  và mục rữa, gây nguy hiểm cho khách tham quan.
 
8. Cầu thang bao quanh núi Huashan, Trung Quốc


        Những bậc thềm này luôn được làm bằng gỗ, một bên là vách núi đá sừng sững, một bên là vực sâu thăm thẳm, khách tham quan chỉ có thể đặt cược tính mạng vào sự cẩn thận của bản thân và những sợi xích sắt đính vào vách núi làm chỗ bám. Động lực lớn nhất giúp mọi người vượt qua những bậc thềm này chính là nhờ cảnh đẹp như thiên đường trên đỉnh núi Huashan.

9. Bậc thang Haiku, Hawaii        Được xây dựng từ năm 1942 bởi quan đội Hoa Kỳ, càu thang gồm 3922 bậc này được mệnh danh là cầu thang nổi tiếng và nguy hiểm nhất thế giới. Với không gian chật hẹp, dốc đứng và những bậc gỗ ọp ẹp, cầu thang Haiku hiện đã bị đóng cửa tránh gây tại nạn cho du khách tham quan.Tag

Những Bài Viết Liên Quan

Vì sao chọn Svietour

Hoàn tiền 100%

Hoàn 100% tiền dịch vụ nếu khách hàng không hài lòng

Đăng ký Bộ Công Thương

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương, đảm bảo các thông tin đã được xác thực uy tín

Thanh toán tiện lợi

Thanh toán qua chuyển khoản, thu tại nhà, cà thẻ, thẻ visa - nội địa, ...

Hỗ trợ 24/7

Luôn hỗ trợ 24/7 khi khách hàng cần trợ giúp

Mức giá tốt nhất

Svietour luôn có mức giá tốt nhất do các đối tác dịch vụ ưu đãi

Hậu mãi chu đáo

Svietour quan tâm tới từng khách hàng với chương trình hậu mãi, quà tặng thường kỳ

Các đối tác

Top